Jump to content

Welcome to LN-Electronic
เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิ์ภาพ โปรดลงทะเบียนเป็นสมาชิก เพื่อที่คุณจะได้ รับข้อมูลข่าวสารอย่างครบถ่วน และ รับสิทธิ์ ในการเข้าชม และดาวน์โหลดได้อย่างเต็มรูปแบบ.
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!

LN-ELECTRONIC.

ยินดีต้อนรับ ผู้ที่มีความสนใจในการเรียนรู้เกี่ยวกับ อิเล็กทรนิกส์ ทุกประเภท ได้ร่วมแบ่งปันความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ณ ชุมชนแห่งนี้

เพื่อการเข้าถึงข้อมูล เช่น รูปภาพ,PDF, ดาวน์โหลด และอื่นๆอีกมากมายโปรดทำการ Login ทุกครั้งที่ใช้งาน หรือคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัคสมาชิกฟรี ลงทะเบียนฟรี หลังจากลงทะเบียนครั้งแรกให้ทำการยืนยันการลงทะเบียนจาก Email. ที่ใช้สมัค.


Photo

grid tie inverter circuit(CHAINA)


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
surachit

surachit
 •  
 • Posts:
  705

   
  Profile views:
  0

   
  ID:
  3

   
  Registered:
  15 Jul 2017

   
  Reputation:
  140

 • Locationbangkok thailand

มาจากเวฟนอก

 

 

hnzv1ngh.jpg

 

ziXybfHh.png

 

lenqHz2h.png

 

s9i13f1h.png

 

NAMl79Eh.jpg

 

8G1pYuMh.jpg

 

pibS51oh.jpg

 

6SyPnQwh.jpg#2
surachit

surachit
 •  
 • Posts:
  705

   
  Profile views:
  0

   
  ID:
  3

   
  Registered:
  15 Jul 2017

   
  Reputation:
  140

 • Locationbangkok thailand

ระบบออนกริด หรือกริดไทร์อินเวอร์เตอร์ คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สามารถแปลงไฟกระแสตรงจากแผงโซล่าเซลล์ที่ผลิตได้ แปลงเป็นกระแสสลับและออกบบให้สามารถต่อเชื่อมตรงเข้าระบบไฟบ้าน เพื่อใช้งานได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

อุปกรณ์การทำงานที่สำคัญอีกหนึ่งตัวของการใช้งานแผงโซล่าเซลล์เพื่อต่อเชื่อมสายส่งมีจุดประสงค์เพื่อผลิตไฟมาผสมกับระบบและใช้เองเพื่อประหยัดไฟ ก็คือ กริดไทอินเวอร์เตอร์ ที่จะช่วยให้การนำเอาไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายภายในบ้าน แต่ก็มีข้อจำกัดคือสามารถใช้งานได้เฉพาะในเวลากลางวันเท่านั้น แต่พอเข้าสู่โหมดกลางคืนระบบออนกริดก็จะปิดตัวลงทันที จึงไม่มีการปล่อยออกมาใช้งานอย่างเด็ดขาด แต่จะสลับกลับไปสู่หมวดไฟฟ้าหลัก100% ของการไฟฟ้าแทน ที่เป็นเช่นนี้เพราะป้องกันเหตุการณ์ที่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้ามาซ่อมบำรุงเสาไฟแถวบ้าน แล้วถ้า กริดไทอินเวอร์เตอร์ ยังทำงานอยู่ ก็อาจจะทำให้ตัวเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าโดนไฟที่ย้อนกลับมาดูดเอาได้นั่นเอง เป็นระบบที่รักษาความปลอดภัยให้แก่ระบบ แต่ถึงอย่างไรก็ตามระบบออนกริดก็ยังได้รับความนิยม เพราะช่วยให้ประหยัดค่าไฟลงได้อย่างดีเยี่ยม

เครื่องอิเล็กทรอนิกส์อย่าง กริดไทร์อินเวอร์เตอร์ สามารถให้การใช้งานที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยและการประหยัดค่าไฟฟ้าแก่ตัวผู้ใช้งาน เป็นการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อลดพลังงานไฟฟ้าหลักได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถช่วยให้การใช้แผงโซลาร์เซลล์มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะหาซื้อชุดติดตั้งที่เข้าใจง่ายและสามารถที่จะติดตั้งได้ด้วยตัวเอง โดยมีตัวเครื่องและวิธีการต่อที่ครบครัน ผู้ที่ต้องการใช้งานกริดจึงควรที่จะศีกษารายละเอียดของการใช้งานและการติดตั้งให้ละเอียดก่อน หรือจะเปิดดูคลิปวิดีโอเพื่อให้เข้าใจง่ายผ่าน Youtube ก็จะทำให้เห็นภาพการติดตั้งที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

คำอธิบายเอามาจากเวฟนี้  http://xn--42coa0gkn...อินเวอร์เตอร์แ/

Attached Files#3
surachit

surachit
 •  
 • Posts:
  705

   
  Profile views:
  0

   
  ID:
  3

   
  Registered:
  15 Jul 2017

   
  Reputation:
  140

 • Locationbangkok thailand

การจะใช้grid tie ต้องขออนุญาติการไฟฟ้่า และยี่ห้อทีใช้ก็ต้องผ่านมาตราฐานของการไฟฟ้าด้วย ตามเอกสารทีแนบด้านล่าง

 

Attached Files


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users